Đất nền Long An – ‘Điểm ngắm’ mới của giới đầu tư

Đất nền Long An – ‘Điểm ngắm’ mới của giới đầu tư

Trong khi ở TP.HCM, đất nền đang có mức giá cao, thì tại Long An, mức giá còn khá hấp dẫn, tỷ suất lợi nhuận cao đang trở thành “điểm ngắm” của các nhà đầu tư BĐS.

Lợi thế kết nối hạ tầng

Là một trong số các tỉnh lân cận TP.HCM, trong khi BĐS Bình Dương, Đồng Nai đã từng nổi sóng, tạo sự chú ý của giới đầu tư khá lâu, thì Long An được đánh giá là thị trường mới nổi, nhưng hứa hẹn nhiều tiềm năng.


Thời gian qua và sắp tới, hạ tầng giao thông tại Long An cũng được chú trọng xây dựng, như đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, đường cao tốc Long An – Tân Sơn Nhất, Đại lộ Đông – Tây, các tuyến đường vành đai 1, 2, 3, 4, các dự án nâng cấp đường tỉnh lộ, đường xuyên tâm… đã giúp kết nối Long An với TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận như Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.Tại địa phương này đã và đang hình thành hàng loạt dự án khu đô thị mới được quy hoạch bài bản. Đặc biệt, nhiều công trình hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng, giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa Long An và TP.HCM.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào Long An được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2016, UBND tỉnh Long An đã ký kết 4 biên bản ghi nhớ đầu tư với các công ty liên doanh nước ngoài và DN trong nước nhằm triển khai thực hiện các dự án trục giao thông nối Tiền Giang – Long An – TP.HCM, xây dựng tuyến đường vành đai TP Tân An, đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, khu dân cư trên địa bàn huyện Bến Lức, huyện Đức Hòa…

Theo giới kinh doanh địa ốc, Long An đang trở thành điểm ngắm mới của các nhà đầu tư BĐS. Đây là tín hiệu khả quan để thị trường BĐS tại Long An khởi sắc trong thời gian tới.

Cuộc chơi đón đầu của đại gia

Nhận diện được tiềm năng phát triển của Long An, thời gian qua, nhiều nhà đầu tư tên tuổi đã quyết định “đổ” vốn vào địa phương này. Điển hình như dự án TP sinh thái Năm Sao – Five Star Eco City (tại huyện Cần Giuộc) do Tập đoàn Quốc tế Năm Sao làm chủ đầu tư. Với tổng diện tích 450ha, được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ với đầy đủ các dịch vụ tiện ích cao cấp, Five Star Eco City đang thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu ở.

Mới đây, lãnh đạo tỉnh Long An cũng đã công bố 4 dự án sẽ được đầu tư xây dựng với số vốn lên tới 14.300 tỷ đồng và 2,5 tỷ USD. Những dự án gồm: Dự án Trục giao thông Tiền Giang – Long An – TP.HCM với vốn đầu tư 230 triệu USD theo hình thức PPP; Dự án Cụm công nghiệp Mekong, tổng vấn đầu tư 2,5 tỷ USD; Dự án đường Vành đai TP. Tân An theo hình thức PPP với tổng vốn đầu tư 3.300 tỷ đồng; Dự án trục giao thông kết nối với đường Mai Bá Hương (TP.HCM), đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, khu dân cư trên địa bàn 2 huyện Bến Lức và Đức Hòa, tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng…

Theo phân tích của các chuyên gia địa ốc, đây được xem như lợi thế lớn để thị trường BĐS tỉnh Long An phát triển mạnh hơn trong thời gian tới. Đặc biệt là các khu vực giáp ranh với TP.HCM như Cần Giuộc, Đức Hòa… sẽ có nhiều lợi thế.

Long An cũng được xem như là “sân sau” của TP.HCM trong xu thế giãn dân và dù giáp ranh với TP.HCM, nhưng mặt bằng giá BĐS ở các dự án Long An khá thấp, chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu đồng là có thể sở hữu được một nền đất. Hơn nữa, do phần lớn dự án là dự án mới, nên tiến độ thanh toán rất linh hoạt, chia thành nhiều giai đoạn, giúp những người có thu nhập trung bình thấp vẫn có thể sở hữu.

“Thị trường BĐS Long An đang có nhiều tín hiệu khả quan trong thời gian tới. Hiện tại, Long An đã có rất nhiều dự án lớn, từ 300 ha đến trên 1.000 ha, được các chủ đầu tư lớn thực hiện. Các dự án này đang trở thành những điểm nhấn quan trọng của thị trường BĐS Long An. Đây sẽ là thị trường lớn trong năm 2017” – ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đánh giá.

Quang Nam